F9/56 Tổ 11 Ấp 6, Vĩnh Lộc B, Quận Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh
  thucphamzonzon@gmail.com
0909.337.878
3.2. Kinh doanh đồ ăn vặt online

Đồng thời để đẩy mạnh tương tác, nhiều người biết đến quán ăn vặt, bạn nên tổ chức minigame một cách định kì để trao coupon giảm giá, hoặc quà khuyến mãi đặc biệt với yêu cầu khách hàng phải like hoặc comment.

Đó là vấn đề khi kinh doanh đồ ăn vặt online, còn tại cửa hàng thì mình phải lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt như thế nào? Áp dụng các cách thức quảng cáo truyền thống với mô hình cửa hàng ăn vặt cũng không phải là ý tưởng tệ.

Bạn có thể treo băng rôn nổi bật ngoài cửa, phát tờ rơi tại trường học, khu vực văn phòng… Thêm vào đó để kích thích khách hàng giới thiệu thêm khách hàng, hãy tạo ra các mã giảm giá khuyến mãi trong những lần ăn uống tiếp theo. Điều này vô hình chung biến họ trở thành những người đại diện cực kì nhiệt tình đó nhé.

Đọc thêm: Bán đồ ăn vặt cho học sinh nên chọn bán gì đơn giản và lời cao nhất?

4. Kinh nghiệm mở quán ăn vặt của những người không ngại thất bại

Từ tháng 6/2014 đến tháng 9/2014, đôi vợ chồng trẻ 8x – Quốc Kiên bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt của mình bằng việc xây dựng một cửa hàng nhỏ tại nhà nhằm thử nghiệm các công thức món ăn; cách vận hành doanh nghiệp, chế biến, giao hàng, bước đầu doanh thu trung bình 1,5 triệu đồng.

Nhưng bước đầu việc kinh doanh đồ ăn vặt của họ đã không thành công vì tiền thuê 6 nhân viên (3 nấu bếp, 3 giao hàng) làm từ 13h đến 17h cũng đã hết 11 triệu đồng.

Thức ăn ế bị hủy liên tục làm đội chi phí lên cao. Đáng buồn là 90% khách hàng một ăn không trở lại, trong khi nhân viên thay đổi liên tục, hiệu quả làm việc cực kỳ kém.

kinh doanh đồ ăn vặt không ngại thất bại

Kinh doanh đồ ăn vặt không sợ thất bại

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt từ thất bại của họ chính là cần phân tích thật kĩ, thật chính xác nhu cầu và thói quen của khách hàng mục tiêu, xây dựng menu món ăn đa dạng, nhiều món dễ hợp khẩu vị nhiều người.

Ngoài ra cũng nên thuê đầu bếp có tay nghề cao hoặc liên tục đào tạo tay nghề tránh làm đồ ăn vặt như: quá mặn, quá ngọt, bảo quản kém,… thêm nữa là lưu ý đến việc giao hàng nhanh chóng.

Ngoài ra để bán hàng hiệu quả hơn thì anh Kiên đã dùng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn nhằm tiết kiệm thời gian, quản lý và vận hàng cửa hàng hiệu quả, cắt giảm được đến 50% chi phí.

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm công cụ giúp order tại bàn, quản lý đơn hàng tốt hơn thì có thể tham khảo top 5 các phần mềm order chuyên dụng này nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh đồ ăn vặt hiệu quả. Để lập một kế hoạch hoàn hảo bên nên trá lời các câu hỏi hỏi như: Mở quán ăn vặt cần những gì hay mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì để có thể xác định được hướng đi cho mình nhé.

Sapo chức bạn lập một kế hoạch kinh doanh quán ăn vật thật hoàn hảo và luôn luôn đắt khách nhé!

© 2019 ZONZONFOODS.COM. - Thiết kế Web : nina.vn
Đang online: 5   |   Ngày: 16   |   Tuần: 32   |   Tổng: 89384
google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
ZONZONFOODS.COM
Chat hỗ trợ
Chat ngay

zonzonfoods

zonzonfoods

zonzonfoods

0